Tháng 9/2022 tất bật với những dự án tầm cỡ, đã và đang khẳng định vị thế của Trungnam SMC trên thị trường.

Cùng điểm lại các dự án lớn mà Trungnam SMC tham gia trong tháng 9/2022 nhé!

1. Dự án tổ hợp cẩu 750 tấn roll up chân đế JA&KA Gallaf 3

Trungnam SMC và Sarens đã hợp tác thực hiện roll up các cấu kiện của chân đế JA&KA Gallaf 3 thuộc dự án Gallaf tại cảng PVC-MS – Vũng Tàu bằng cách sử dụng tổ hợp 2 cẩu bánh xích 750 tấn.

Với các khung cấu kiện có trọng lượng lên đến 600 tấn và kích thước siêu lớn, các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của Trungnam SMC và Sarens đã theo dõi và thực hiện cẩn thận để đảm bảo quá trình thi công được chính xác và an toàn tuyệt đối theo đúng yêu cầu của các chuyên gia của PVC-MS, Tổng thầu PTSC M&C và Chủ đầu tư NOC.

Tổ hợ cẩu 750 tấn roll up cấu kiện

Tổ hợ cẩu 750 tấn roll up cấu kiện

Xem thêm thông tin tại đây.

2. Thay cánh dự án điện gió Đông Hải 1 – Trà Vinh

Dự án được triển khai từ tháng 8/2022 và hoàn thành công tác thay và bảo trì cánh quạt điện gió vào tháng 9/2022.

Tại đây, Trungnam SMC đã huy động thiết bị đặc biệt chuyên dụng để tham gia công việc này là bộ đôi sà lan 14,000 tấn tham gia tháo hạ các cánh quạt và sà lan vận chuyển 7,688 tấn vận chuyển các cánh quạt.

Trungnam SMC đã phối hợp cùng các chuyên gia của Siemens Gamesa thực hiện thành công thao tác tháo hạ và lắp đặt lại các cánh quạt điện gió vào đúng vị trí và được Siemens Gamesa đánh giá cao về công tác an toàn, phương án kỹ thuật, thái độ làm việc và tiến độ hoàn thành.

Bộ đôi sà lan 14.000 tấn tham gia thay cánh dự án điện gió Đông Hải 1 - Trà Vinh

Bộ đôi sà lan 14.000 tấn tham gia thay cánh dự án điện gió Đông Hải 1 – Trà Vinh

Xem thêm thông tin tại đây.

3. Thi công lắp đặt dự án điện gió Cà Mau 1B

Trungnam SMC tham gia thi công lắp đặt các trụ điện gió tại dự án điện gió ngoài khơi Cà Mau 1B. Đây là một trong những dự án điện gió trọng điểm tại tỉnh Cà Mau với tổng công suất 350MW, với vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng.

Với đặc thù là dự án điện gió ngoài khơi, điều kiện thi công đặc biệt, chịu tác động trực tiếp từ thời tiết, chính vì vậy các công tác chuẩn bị và thực hiện đều được đội ngũ kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm cùng kỹ sư vận hành của Trungnam SMC theo dõi kiểm tra và thi công cực kỳ cẩn thận và kỹ lưỡng theo đúng yêu cầu của chuyên gia tuabin Minh Yang, giám sát của Powerchina, Huadian để đảm bảo quá trình thi công được hiệu quả, an toàn tuyệt đối và nhanh chóng nhất.

Trungnam SMC trực tiếp thi công lắp đặt trụ điện gió ngoài khơi tại dự án điện gió Cà Mau 1B.

Trungnam SMC trực tiếp thi công lắp đặt trụ điện gió ngoài khơi tại dự án điện gió Cà Mau 1B.

4. Vận chuyển cánh quạt điện gió dự án Ea Nam Đắk Lắk

Trungnam SMC tham gia vận chuyển tổng cộng 12 cánh quạt điện gió Enercon E160 từ cảng Ba Son đi dự án điện gió Ea Nam Đắk Lắk với tổng chiều dài quãng đường gần 500km, những cung đường quanh co, góc cua hiểm trở, khu vực đông dân cư… bắt buộc đội ngũ vận chuyển của Trungnam SMC đã phải tập trung cao độ để thực hiện và xử lý các tình huống trong quá trình di chuyển. Kích thước khổng lồ của những cánh quạt điện gió Enercon E160 đòi hỏi quá trình vận chuyển phải hết sức cẩn thận và không được phép xảy ra sai sót.

Để đảm bảo an toàn và quá trình vận chuyển được diễn ra thuận lợi nhất, trước khi tiến hành vận chuyển, đội ngũ kỹ sư của Trungnam SMC đã phải khảo sát kỹ lưỡng cung đường; lên phương án khảo sát và phương án vận chuyển tối ưu nhất; giải tỏa hoặc điều chỉnh các chướng ngại vật trên đường để đoàn xe lưu thông không gặp vướng mắc…

Do đặc thù của cánh quạt điện gió Enercon E160 là loại hàng đều siêu trường siêu trọng nên để được vận chuyển, lưu thông trên đường các thiết bị này thì Trungnam SMC đã nhận được sự cho phép của Tổng cục đường Bộ, Sở GTVT các tỉnh và sự hỗ trợ tham gia dẫn đoàn của CSGT.

Đoàn xe vận chuyển cánh quạt điện gió Enercon E160 đi qua những cung đường quanh co, hiểm trở.

Đoàn xe vận chuyển cánh quạt điện gió Enercon E160 đi qua những cung đường quanh co, hiểm trở.

Xem thêm thông tin tại đây.

5. Di dời và hóa đổi vị trí 2 cẩu Jib 350T và 250T tại nhà máy đóng tàu Hyundai Vietnam Shipbuilding

Từ ngày 17/9 đến ngày 25/9/2022 vừa qua, nhận được sự tin tưởng cao từ nhà máy đóng tàu Hyundai Việt Nam Shipbuiding (HVS), Trungnam SMC đã trực tiếp tổ chức thực hiện di dời hoán đổi vị trí 2 siêu cẩu Jib350 và Jib250 có trọng lượng bản thân lần lượt là 2950 tấn và 1750 tấn.

Để thực hiện việc di dời hoán đổi 02 chiếc cần cẩu có khối lượng, kích thước, cao độ trọng tâm rất lớn đến vị trí mới theo đúng tiến độ, yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo an toàn tuyệt đối, Trungnam SMC đã sử dụng đến thiết bị chuyên dụng để thực hiện, đó là thiết bị rơ moóc thủy lực tự hành SPMT Scheuerle. Đây là thiết bị được biết đến với khả năng vận chuyển siêu khủng và hiện đại nhất hiện nay.

Trungnam SMC cùng với HVS phối hợp thống nhất đưa ra các giải pháp kỹ thuật tốt nhất trước khi vận chuyển. Trungnam SMC cũng đã huy động một đội ngũ kỹ thuật, vận hành trailer với nhiều năm kinh nghiệm, trong đó có sự tham gia tư vấn trực tiếp của các chuyên gia đầu ngành về vận tải siêu trường siêu trọng đến từ Châu Âu thuộc tập đoàn TrungNam Group, cùng với sự huy động tổng cộng 144 trục SPMT và 8 PPU để thực hiện công việc di dời này. Đây là một trong những dự án có số lượng trục SPMT được huy động nhiều nhất cho 1 lần vận chuyển tại Việt Nam.

Việc di dời đã được thực hiện thành công và được chủ hàng đánh giá rất cao. Sự thành công của dự án vận chuyển này một lần nữa khẳng định năng lực và kinh nghiệm của Trungnam SMC trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ vận chuyển đối với các loại kiện hàng siêu trường siêu trọng.

Trungnam SMC sử dụng SPMT để di dời cẩu jib 350T với trọng lượng lên đến 2950 tấn.

Trungnam SMC sử dụng SPMT để di dời cẩu jib 350T với trọng lượng lên đến 2950 tấn.

Xem thêm thông tin tại đây.