Trungnam SMC và Sarens đã hợp tác thực hiện roll up các cấu kiện của chân đế JA&KA Gallaf 3 thuộc dự án Gallaf tại cảng PVC-MS – Vũng Tàu bằng cách sử dụng tổ hợp 2 cẩu bánh xích 750 tấn để thực hiện.

Với các khung cấu kiện có trọng lượng lên đến 600 tấn và kích thước siêu lớn, các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của Trungnam SMC và Sarens đã theo dõi và thực hiện cẩn thận để đảm bảo quá trình thi công được chính xác và an toàn tuyệt đối theo đúng yêu cầu của các chuyên gia của PVC-MS, Tổng thầu PTSC M&C và Chủ đầu tư NOC.

Tổ hợp cẩu 750 tấn thực hiện roll up cấu kiện

Cẩu Liebherr 750 tấn của Trungnam SMC

Sau một thời gian đánh giá, sàng lọc và đàm phán, Trungnam SMC và Sarens vinh dự là đối tác được PVC-MS lựa chọn thực hiện việc roll up các cấu kiện có khổi lượng siêu khủng như trên.

Nằm trong khuôn khổ Dự án Gallaf, dự án Thi công chế tạo chân đế JA&KA Gallaf 3, với tổng khối lượng 4450 tấn, được triển khai từ tháng 05/2022 và dự kiến sẽ hoàn thiện và bàn giao công trình cho Chủ đầu tư vào Quý 1/2023.

Dự án Gallaf là một phần trong kế hoạch phát triển mở rộng mỏ Al-Shaheen ngoài khơi vùng biển Qatar, cách bờ biển Qatar khoảng 70km về phía bắc, là mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất của Qatar và là một trong những mỏ dầu lớn nhất thế giới. Dự án Gallaf được NOC triển khai vào đầu năm 2018 với nhiều cụm giàn khai thác hiện đại. Dựa trên những đặc điểm thuận lợi của mỏ Al-Shaheen, NOC đã thực hiện kế hoạch tăng cường khả năng khai thác bằng việc triển khai Dự án Gallaf giai đoạn 3.