Bảo trì bảo dưỡng cánh quạt điện gió là một trong những công việc quan trọng nhất của dịch vụ bảo trì các dự án điện gió mà Trungnam SMC đang cung cấp và thực hiện.

Dịch vụ bảo trì dự án điện gió

Ngoài việc cung cấp các giải pháp thi công lắp đặt các dự án điện gió, Trungnam SMC còn cung cấp dịch vụ bảo trì các cánh đồng điện gió với hệ thống trang thiết bị chuyên dụng đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu bảo trì các dự án trên bờ và ngoài khơi.

 

Trungnam SMC cung cấp các giải pháp bảo trì các dự án điện gió cả trên bờ và ngoài khơi

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm tra và sửa chữa các tuabin gió trọn gói, hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho các công trình điện gió trên bờ và ngoài khơi trên khắp Việt Nam và khu vực.

Với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm gồm các chuyên gia đầu ngành đến từ Châu Âu, đội ngũ kỹ sư tính toán, người vận hành, HSE trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hệ thống thiết bị hiện đại, Trungnam SMC sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực bảo trì và sửa chữa các dự án điện gió tại Việt Nam.

Ký sự bảo dưỡng cánh quạt dự án điện gió Đông Hải 1 – Trà Vinh

Là dự án điện gió ngoài khơi, với đặc điểm môi trường đặc biệt trong điều kiện ăn mòn cao của muối biển cùng tác động mạnh từ khí hậu: nắng, mưa, bão… do đó, các dự án điện gió ngoài khơi thông thường sẽ có tuổi thọ thấp hơn dự án điện gió trên bờ. Chính vì vậy, việc bảo trì bảo dưỡng các dự án này được triển khai thường xuyên hơn.

Trong tháng 8/2022, Trungnam SMC đã tham gia bảo trì bảo dưỡng các cánh quạt điện gió tại dự án điện gió Đông Hải 1 – Trà Vinh.

1. Thiết bị tham gia bảo trì

Tại đây, Trungnam SMC đã huy động thiết bị đặc biệt chuyên dụng để tham gia công việc này là bộ đôi sà lan 14,000 tấn tham gia tháo hạ các cánh quạt và sà lan vận chuyển 7,688 tấn để đưa các cánh quạt đến nơi tập kết để kiểm tra và bảo dưỡng.

Bộ đôi sà lan của Trungnam SMC đã có mặt tại dự án và hoàn thành các công tác kiểm tra, chuẩn bị dụng cụ, thiết bị trước khi tiến hành thực hiện công việc tháo hạ và bảo dưỡng cánh quạt điện gió.

Bộ đôi sà lan 14.000 tấn tham gia công tác tháo hạ và lắp đặt các cánh quạt điện gióSà lan được tích hợp các cẩu chuyên dụng để tham gia bảo trì như cẩu bánh xích 1250 tấn dùng để tháo hạ và lắp đặt các cánh quạt, các cẩu tải trọng nhỏ như cẩu bánh xích 250 tấn và cẩu bánh xích 55 tấn tham gia hỗ trợ.

2. Công tác tháo hạ cánh quạt điện gió

Trước khi tiến hành thực hiện, đội ngũ kỹ thuật của Trungnam SMC đã kiểm tra phân tích và lên kế hoạch thực hiện chi tiết để đảm bảo an toàn, hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Cặp đôi cẩu 1250 tấn trên 2 sà lan được dùng để nâng đỡ 2 phần đầu và đuôi của cánh quạt, sau đó hạ xuống và đặt lên sà lan vận chuyển.

Cặp đôi cẩu 1250 tấn được dùng để nâng đỡ 2 phần đầu và đuôi của cánh quạt

Cấu 1250 tấn tháo hạ và đặt các cánh quạt lên sà lan vận chuyển

Cấu 1250 tấn tháo hạ và đặt các cánh quạt lên sà lan vận chuyển.

Trungnam SMC đã phối hợp cùng các chuyên gia của Siemens Gamesa thực hiện thành công thao tác tháo hạ các cánh quạt điện gió cần bảo dưỡng và được Siemens Gamesa đánh giá cao về công tác an toàn, phương án kỹ thuật, thái độ làm việc và tiến độ hoàn thành.

Được Siemens Gamesa đánh giá cao về công tác an toàn, phương án kỹ thuật, thái độ làm việc và tiến độ hoàn thành.

Được Siemens Gamesa đánh giá cao về công tác an toàn, phương án kỹ thuật, thái độ làm việc và tiến độ hoàn thành.

Trong quá trình làm việc, đội ngũ kỹ sư của Trungnam SMC luôn theo sát công việc để theo dõi và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh nhằm đảm bảo công việc được hoàn thành hiệu quả và nhanh chóng nhất.

3. Bảo dưỡng và lắp đặt cánh quạt sau bảo dưỡng

Sau khi các cánh quạt đã được tháo hạ sẽ được đưa đến vị trí tập kết, tại đây các chuyên gia của Siemens Gamesa sẽ tiến hành công tác kiểm tra và bảo dưỡng các cánh quạt.

Nhằm đảm bảo công tác bảo dưỡng được hiệu quả nhất, các chuyên gia sẽ lập kế hoạch và nghiệm thu đầy đủ trước khi bàn giao lại các cánh quạt để đưa lên lắp đặt lại.

Trungnam SMC sẽ tiến hành công việc lắp đặt lại các cánh quạt sau khi bảo dưỡng.

Cẩu 1250 tấn sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng là kẹp cánh để nâng cánh đưa đến vị trí lắp đặt trên trụ điện gió.

 

Sử dụng cẩu 1250 tấn và kẹp cánh để nâng cánh đưa đến vị trí lắp đặt

Hoàn thành việc lắp cánh vào trụ điện gió

Với lợi thế về hệ thống trang thiết bị đa dạng chủng loại cùng kinh nghiệm dày dặn, tinh thần làm việc không mệt mỏi, Trungnam SMC luôn sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ bất kể ngày hay đêm, nhằm đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ công việc.

Để tăng tuổi thọ cho các thiết bị của dự án điện gió, công tác kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng đinh kỳ là công việc cần thiết và được chú trọng hơn hết. Trungnam SMC chính là sự lựa chọn hàng đầu cho việc bảo trì bảo dưỡng các dự án điện gió trên bờ và ngoài khơi.