Trong những năm gần đây, với sự phát triển bùng nổ của ngành năng lượng tái tạo đã mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là điện gió toàn cầu tiếp tục trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, kéo theo đó là các dịch vụ vận hành và bảo dưỡng (O&M) tuabin điện gió.

Bằng việc sở hữu hệ thống trang thiết bị chuyên dụng hiện đại cùng đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm có chuyên môn cao, Trungnam SMC mang đến các giải pháp vận hành và bảo dưỡng tuabin điện gió trọn gói, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường.

ĐIỂM MẠNH CỦA TRUNGNAM SMC TRONG THỊ TRƯỜNG O&M TUABIN ĐIỆN GIÓ

Trước khi tham gia vào thị trường O&M điện gió, Trungnam SMC đã là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực vận chuyển và thi công lắp đặt các dự án điện gió với kinh nghiệm tham gia vào nhiều dự án điện gió quy mô tầm quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

Trungnam SMC là Tổng thầu thi công lắp đặt, vận chuyển cho dự án điện gió Ea Nam - Đắk Lắk

Trungnam SMC là Tổng thầu thi công lắp đặt, vận chuyển cho dự án điện gió Ea Nam – Đắk Lắk

Bên cạnh đó, Trungnam SMC còn là đơn vị dẫn dầu tại thị trường Việt Nam khi sở hữu hơn 400 thiết bị đặc chủng ngành điện gió từ các loại cẩu trục lắp đặt, nâng hạ đến các hệ thống sà lan thi công vận chuyển, cùng các loại thiết bị hỗ trợ khác.

Chính vì vậy, Trungnam SMC sở hữu rất nhiều ưu thế nổi bật trong dịch vụ cung cấp các giải pháp vận hành và bảo dưỡng tuabin điện gió:

 • – Thấu hiểu cấu tạo của các tuabin gió, bao gồm: các bộ phận cấu thành, hệ thống cơ điện, nguyên lý vận hành, lắp đặt cơ khí…
 • – Đưa ra các giải pháp, phương án thực hiện chính xác, phù hợp với đặc thù của từng dự án.
 • – Cung cấp đầy đủ các thiết bị hỗ trợ tham gia quá trình vận hành, bảo dưỡng cho các dự án điện gió onshore và offshore.
 • – Sở hữu đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm gồm các chuyên gia đầu ngành đến từ Châu Âu, đội ngũ kỹ sư tính toán, người vận hành, HSE trên 15 năm kinh trong ngành công nghiệp điện gió với đầy đủ các chứng chỉ nghiệp vụ: chứng chỉ GWO, chứng chỉ leo dây tiếp cận (Rope Access), chứng chỉ sửa cánh (Blade Repair)…
Trungnam SMC cung cấp đầy đủ các thiết bị phục vụ công tác O&M tuabin điện gió

Trungnam SMC cung cấp đầy đủ các thiết bị phục vụ công tác O&M tuabin điện gió

Sở hữu đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao trong lĩnh vực O&M tuabin điện gió

Sở hữu đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao trong lĩnh vực O&M tuabin điện gió

CUNG CẤP ĐA DẠNG CÁC DỊCH VỤ VẬN HÀNH VÀ BẢO DƯỠNG ĐIỆN GIÓ

Trungnam SMC chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa tuabin gió trọn gói, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các công trình điện gió trên bờ và ngoài khơi trên khắp Việt Nam và khu vực.

Tùy vào nhu cầu của từng dự án, Trungnam SMC sẽ cung cấp các dịch vụ O&M tuabin điện gió linh hoạt, phù hợp với từng loại tuabin, yêu cầu của chủ đầu tư:

 • – Thay thế các bộ phận của tuabin: cánh quạt, hộp số, máy biến áp, máy phát điện…
 • – Dịch vụ sửa cánh quạt điện gió bằng rọ, Rope Access…
 • – Dịch vụ vệ sinh, sơn sửa trụ tuabin gió, cánh quạt, hub, nacelle…
 • – Cung cấp nhân sự vận hành các dự án điện gió.
 • – Dịch vụ vận chuyển các thiết bị điện gió phục vụ công tác vận hành, bảo dưỡng.
Dịch vụ thay thế, sửa chữa cánh quạt tuabin điện gió

Dịch vụ thay thế, sửa chữa cánh quạt tuabin điện gió

Phương pháp sửa chữa, kiểm tra cánh quạt điện gió bằng rọ

Phương pháp sửa chữa, kiểm tra cánh quạt điện gió bằng rọ

NHỮNG THÀNH CÔNG BƯỚC ĐẦU TRONG THỊ TRƯỜNG O&M TUABIN ĐIỆN GIÓ

Mặc dù chỉ mới tham gia vào thị trường O&M tuabin điện gió, nhưng Trungnam SMC đã có những dấu ấn trong bản đồ ngành với những hợp đồng vận hành và bảo dưỡng tuabin từ các hãng tuabin nổi tiếng thế giới như Enercon, Vestas, Siemens Gamesa, GE…

Các dự án O&M điện gió mà Trungnam SMC đã tham gia có thể kể đến như:

 • – Thay thế hộp số cho các dự án điện gió.
 • – Tham gia sửa chữa thay thế cánh tuabin gió.
 • – Sửa chữa cánh tuabin bằng phương pháp rope access.
 • – Cung cấp dịch vụ sơn sửa cánh bằng rọ.
 • – Thay thế mainshaft tuabin gió.
Sửa chữa cánh tuabin bằng phương pháp rope access tại Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 Bạc Liêu

Sửa chữa cánh tuabin bằng phương pháp rope access

Sửa chữa, thay thế cánh tuabin gió trên biển

Thay thế hộp số cho tuabin điện gió

Những thành công bước đầu này chính là những bước đệm vững chắc giúp chứng minh năng lực của Trungnam SMC trên thị trường O&M điện gió tại Việt Nam, thị trường đang được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Với lợi thế lớn về hệ thống trang thiết bị đặc chủng đa dạng cùng kinh nghiệm dày dặn và tinh thần làm việc không biết mệt mỏi, luôn sẵn sàng tham gia thực hiện công việc bất kể ngày đêm của tập thể cán bộ công nhân viên của Trungnam SMC đã góp phần không nhỏ vào việc khẳng định Trungnam SMC chính là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ O&M tuabin gió các dự án điện gió trên bờ và ngoài khơi.