Trungnam SMC vận chuyển, thi công lắp đặt điện gió, chúng tôi đã đầu tư vào thiết bị nâng hạ, sà lan phục vụ vận chuyển, lắp đặt và thiết bị vận chuyển khác được thiết kế đặc biệt cho ngành công nghiệp điện gió với phương châm “Một điểm đến”, xử lý tất cả các tác vụ từ nhận hàng tại cảng cho đến thi công, lắp đặt tại hiện trường. 

Dịch vụ thi công lắp đặt các dự án năng lượng, công nghiệp, hạ tầng chuyên nghiệp

Kể từ khi thành lập từ năm 2013 cho đến nay, Trungnam SMC đã không ngừng lớn mạnh và ngày càng khẳng định năng lực vượt bậc trong các công trình, dự án mang quy mô tầm cỡ quốc gia. Kết hợp với năng lực vận chuyển siêu trường siêu trọng, Trungnam SMC mạnh dạn tham gia vào các dự án về điện gió trong vai trò trực tiếp thi công, lắp đặt. 

Trungnam SMC trực tiếp tham gia vào quá trình thi công, lắp đặt các dự án điện gió

Trungnam SMC trực tiếp tham gia vào quá trình thi công, lắp đặt các dự án điện gió

Toàn bộ đội ngũ của Trungnam SMC đều chung tay góp sức, tích cực đầu tư vào các dự án năng lượng, công nghiệp, hạ tầng. Mọi công tác thi công, lắp đặt đều được kiểm tra kỹ lưỡng theo quy trình trước khi vận chuyển đến lắp đặt, đảm bảo an toàn, hiệu quả cho dự án. 

Với tiềm lực về thiết bị vận chuyển chuyên dụng cùng khả năng thi công chuyên nghiệp, Trungnam SMC có thể xử lý tốt tất cả các tác vụ từ khâu nhận hàng tại cảng cho đến lắp đặt tại hiện trường. 

Công tác lắp đặt thiết bị tại hiện trường đều được thực hiện bởi đội ngũ Trungnam SMC

Công tác lắp đặt thiết bị tại hiện trường đều được thực hiện bởi đội ngũ Trungnam SMC 

Chỉ cần Quý khách hàng và đối tác có nhu cầu về vận chuyển hay thi công, đội ngũ Trungnam SMC sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ một cách chu toàn nhất!

Thi công thần tốc và thành công dự án điện gió quy mô tầm quốc gia

Năm 2021 được xem là một cuộc chạy đua đầu tư năng lượng tái tạo tại Việt Nam, rầm rộ cả trên bờ lẫn ngoài khơi. Trong đó, Trungnam SMC đã đóng góp không ít công sức cho sự thành công của 2 dự án: Điện gió trên bờ EaNam Đắk Lắk 1 và Điện gió ngoài khơi Đông Hải 1 Trà Vinh.

1. Dự án Nhà máy điện gió trên bờ lớn nhất Việt Nam – EaNam Đắk Lắk 1

Nhà máy điện gió Ea Nam nằm trên diện tích 600 ha đất thuộc 3 xã Ea Nam, Ea Khal và Dliê Yang, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, công suất thiết kế 400MW, cùng với quy mô 84 trụ gió, kết nối hệ thống 1,2 km đường dây 500 kV.

Một góc chụp Nhà máy điện gió EaNam Đắk Lắk 1 khi đưa vào vận hành

Một góc chụp Nhà máy điện gió EaNam Đắk Lắk 1 khi đưa vào vận hành

Được biết, dự án này có tổng mức đầu tư lên đến gần 16.500 tỷ đồng, với sản lượng điện ước tính đạt 1,1 tỷ kWh/năm. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dự án điện gió trọng điểm của tỉnh Đắk Lắk, mở ra một bước đột phá cho “nguồn sáng” Tây Nguyên và cũng là dự án điện gió trên bờ lớn nhất tại Việt Nam.

Chính thức khởi công vào ngày 2/6/2021, giữa lúc đại dịch Covid-19 đang hoành hành và trải qua chặng đường 240 ngày đêm đầy gian nan, thử thách, dự án Nhà máy điện gió Ea Nam đã hoàn thành trước sự ngỡ ngàng của không ít người, chính thức vận hành thương mại vào ngày 31/10/2021. Điều này lại càng chứng minh năng lực của Trungnam SMC cùng với quyết tâm cao để hoàn thành dự án đúng tiến độ.

  • Các thiết bị được Trungnam SMC vận chuyển gần 280km đường bộ từ cảng Nam Vân Phong về dự án, bằng phương tiện vận tải siêu trường, siêu trọng. 
  • Trực tiếp vận chuyển cánh quạt gió từ Cảng Ba Son về dự án với quãng đường 460km.

  • Trực tiếp vận chuyển và tiến hành lắp đặt thần tốc 84 trụ gió, mỗi trụ gồm 6 đốt cao 131m bằng 20 chiếc cẩu trục từ loại 750 tấn đến 1.250 tấn cho quá trình lắp đặt các tuabin gió.

Lắp đặt trụ điện gió được thực hiện bởi đội ngũ Trungnam SMC

Lắp đặt trụ điện gió được thực hiện bởi đội ngũ Trungnam SMC

2. Dự án điện gió ngoài khơi Đông Hải 1 – Trà Vinh

Dự án Nhà máy Điện gió ngoài khơi Đông Hải 1 – Trà Vinh chính là bước khởi đầu cho “hành trình vượt biển”, minh chứng cho năng lực thi công của Trungnam SMC. 

Một góc chụp Nhà máy Điện gió ngoài khơi Đông Hải 1 – Trà Vinh

Một góc chụp Nhà máy Điện gió ngoài khơi Đông Hải 1 – Trà Vinh

Dự án điện gió Đông Hải 1 được đầu tư với chi phí gần 5.000 tỷ đồng, tọa lạc tại vị trí biển V1-7, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Dự án đạt tổng công suất 100MW với quy mô 25 trụ gió, mỗi trụ gió có công suất 4 MW.

Khi đưa vào vận hành, nhà máy điện gió Đông Hải 1 sẽ bổ sung khoảng 330 triệu kWh năng lượng xanh mỗi năm, góp phần đa dạng nguồn phát và tiến dần đến khả năng cân đối nguồn với năng lượng hóa thạch, giảm thiểu thải khí Carbon.

Có thể nói, việc thi công trên đất liền đã nhiều thách thức, thi công ngoài khơi càng thách thức gấp bội khi quá trình lắp đặt thiết bị phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, bên trên là gió, bên dưới là biển, các thiết bị thi công còn phải chịu được sự ăn mòn của muối biển.

Thế nhưng, bằng năng lực cũng như sự tâm huyết của cả đội ngũ Trungnam SMC, dự án điện gió ngoài khơi Đông Hải 1 – Trà Vinh đã “về đích” đúng tiến độ, đảm bảo thời gian vận hành. 

Nhà máy Điện gió ngoài khơi Đông Hải 1 được đưa vào vận hành chính thức ngày  16/1/2022

Nhà máy Điện gió ngoài khơi Đông Hải 1 được đưa vào vận hành chính thức ngày  16/1/2022

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, Trungnam SMC trực tiếp tham gia vào công tác lắp đặt các trụ gió gần bờ bằng cách sử dụng 3 sà lan lắp đặt kèm trang bị cẩu với công suất cẩu 1250 tấn, tải trọng sà lan lên đến 14.000 tấn. Dịch vụ của Trungnam SMC bao gồm từ khâu vận chuyển thiết bị từ cảng đến vị trí lắp đặt.

Vận chuyển tuabin gió, cánh quạt gió từ bờ ra ngoài khơi

Vận chuyển tuabin gió, cánh quạt gió từ bờ ra ngoài khơi

Trungnam SMC lắp đặt các trụ gió cho dự án Đông hải 1 - Trà Vinh

Trungnam SMC lắp đặt các trụ gió cho dự án Đông hải 1 – Trà Vinh

Lắp đặt trụ gió

Lắp đặt trụ gió

Tầm nhìn của Trungnam SMC đối với các dự án về năng lượng – thi công lắp đặt điện gió

Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn tài nguyên gió phong phú thuộc top đầu khu vực Đông Nam Á với mục tiêu sản xuất điện từ nguồn năng lượng gió lên đến 11,8 GW vào năm 2030.

Với nhu cầu năng lượng trong nước tăng mạnh, trung bình khoảng 9 – 10% mỗi năm, Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng tái tạo, đáp ứng nhu cầu năng lượng sạch và góp phần giảm phát thải nhà kính trong tương lai.

Điều này cho thấy, Việt Nam cần rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực thi công, lắp đặt các dự án năng lượng, công nghiệp nặng để hiện thực hóa các dự án điện năng lượng tái tạo trên toàn quốc.

Trungnam SMC rất vinh dự khi là một phần không thể thiếu trong các dự án thi công lắp đặt điện gió tại Việt Nam với đa dạng quy mô, tiêu biểu chính là 2 dự án điện gió trên bờ và ngoài khơi vừa được khánh thành trong năm 2021.

Thông qua các dự án, Trungnam SMC từng bước khẳng định vị thế của mình là đối tác chiến lược quan trọng nhất, mang đến giải pháp tối ưu nhất cho các dự án điện gió trên bờ và trên biển

Với mục tiêu phát triển bền vững, Trungnam SMC không ngừng đầu tư về sản phẩm, nâng cao chất lượng và dịch vụ, cam kết sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối, khi sử dụng các dịch vụ cho thuê thiết bị, vận chuyển, thi công, lắp đặt điện gió. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0856 48 58 68, với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho bạn