Vào ngày 31/10/2022 vừa qua, Trungnam SMC đã chính thức hoàn thành toàn bộ các công tác lắp đặt các trụ tuabin gió tại dự án điện gió Cà Mau 1B theo đúng tiến độ yêu cầu của chủ đầu tư.

Nhà máy điện gió Cà Mau giai đoạn 1 có tổng công suất 350MW, bao gồm 4 nhà máy điện gió 1A, 1B, 1C và 1D với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng được Tổng công ty cổ phần Thương mại Xây dựng (WTO) làm chủ đầu tư. Trong giai đoạn 1, chủ đầu tư sẽ tiến hành lắp 83 turbine gió với công suất 4,5MW/turbine. Tổng công suất phát điện của dự án dự kiến đạt 1,1 triệu MWh/năm. Đây là một trong những dự án điện gió trọng điểm của tỉnh Cà Mau.

Trungnam SMC hoàn thành lắp đặt các trụ tuabin gió tại dự án điện gió Cà Mau 1B.

Trungnam SMC hoàn thành lắp đặt các trụ tuabin gió tại dự án điện gió Cà Mau 1B.

Nhận được sự tin tưởng cao từ tổng thầu Powerchina và Huadian, Trungnam SMC đã tham gia với vai trò là nhà thầu chính thi công và lắp đặt 7 trụ tuabin gió tại nhà máy điện gió Cà Mau 1B công suất 5,5MW/turbine.

Trungnam SMC đã sử dụng hệ thống sà lan lắp đặt 14.000 tấn được trang bị các thiết bị cẩu bánh xích 1.250 tấn, cẩu bánh xích 250 tấn và cẩu bánh xích 130 tấn chuyên dụng để tham gia vào công tác cẩu chuyển và lắp đặt các thiết bị điện gió.

Hệ thống sà lan lắp đặt của Trungnam SMC.

Hệ thống sà lan lắp đặt của Trungnam SMC.

Do ảnh hưởng của bão Noru và mưa giông, quá trình thi công các trụ điện gió gặp rất nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công. Chính vì vậy, Trungnam SMC đã huy động toàn bộ nguồn nhân lực, chia ca thực hiện 24/24, làm việc xuyên đêm để tăng cường đẩy mạnh tiến độ thi công nhằm đảm bảo hoàn thành đúng theo yêu cầu của tổng thầu và chủ đầu tư.

Trungnam SMC đã huy động toàn bộ nguồn nhân lực, chia ca thực hiện 24/24 để hoàn thành công việc.

Trungnam SMC đã huy động toàn bộ nguồn nhân lực, chia ca thực hiện 24/24 để hoàn thành công việc.

Toàn bộ quá trình thi công đều được lên phương án cẩn thận, chính xác đến từng chi tiết để đảm bảo đúng theo yêu cầu kỹ thuật và an toàn tuyệt đối. Đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của Trungnam SMC luôn giám sát tiến độ thực hiện, thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết để kịp thời xử lý các tình huống và đưa ra các biện pháp xử lý hiệu quả nhất, đảm bảo quá trình thi công được diễn ra thuận lợi và hoàn thành đúng tiến độ.

Vượt qua những khó khăn về điều kiện thi công, thời tiết không thuận lợi, tập thể đội ngũ kỹ sư, nhân sự vận hành của Trungnam SMC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và nhận được đánh giá cao của tổng thầu Powerchina, chuyên gia tuabin MingYang về công tác an toàn, phương án kỹ thuật, thái độ làm việc và tiến độ hoàn thành. Qua đó, một lần nữa khẳng định năng lực thi công lắp đặt điện gió ngoài khơi chuyên nghiệp của Trungnam SMC.