Hàng siêu trường siêu trọng là những thiết bị, hàng hóa đặc biệt có kích thước và trọng lượng vượt chuẩn và không thể tháo rời để vận chuyển. Các loại hàng hóa được xếp vào danh mục hàng siêu trường siêu trọng phải được vận chuyển bởi các phương tiện vận chuyên chuyên dụng, được thiết kế đặc thù để vận chuyển. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Cùng điểm qua Top 5 đơn vị vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín tại Việt Nam qua bài viết dưới đây.

1. Trungnam SMC – Đơn vị vận chuyển siêu trường siêu trọng sở hữu các thiết bị hiện đại nhất hiện nay

Công ty Cổ phần Cơ giới Trung Nam Miền Nam – Trungnam SMC, là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và sở hữu số lượng thiết bị đa dạng, hiện đại.

Các phương tiện vận chuyển siêu trường siêu trọng của Trungnam SMC đều được thiết kế chuyên dụng cho việc vận chuyển các loại hàng hóa quá khổ quá tải, các thiết bị đặc biệt như: thiết bị điện gió, kết cấu cơ khí ngành dầu khí, thiết bị công nghiệp nặng, … đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận chuyển trên đường bộ và đường biển, bao gồm:

  • – 100 trục rơ mooc thuỷ lực Goldhofer.
  • – 48 trục rơ mooc tự hành (SPMT) Scheuerle.
  • – 11 Rơ mooc chở cánh Goldhofer Blade S.
  • – 22 Rơ moóc chở cánh có thể kéo dài đến 62m.
  • – Rơ mooc thủy lực 10 trục và các loại Rơ mooc tiêu chuẩn.
  • – Hệ thống xe đầu kéo tải trọng cao: MAN 160 – 250 tấn, KAMAZ, SHACMAN…
  • – 4 dàn sà lan lắp đặt, vận chuyển có tải trọng lên tới 14,000 tấn kết hợp cẩu 1.250T

 

Hệ thống xe đầu kéo chuyên dụng vận chuyển cánh quạt điện gió. Đặc biệt, Trungnam SMC còn là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sở hữu thiết bị SPMT Scheuerle hiện đại chuyên dùng cho các công việc load-in, load-out các kiện hàng có kích thước và khối lượng siêu khủng tại các cảng, nhà máy, dự án…

 

Load-out khối chân giàn khoan có khối lượng siêu khủng 4.231,5 tấn tại cảng PTSC M&C Vũng Tàu

Ngoài ra, Trungnam SMC còn chú trọng vào phát triển nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao để vận hành các thiết bị hiện đại đòi hỏi những yêu cầu cao. Với các khóa đào tạo cập nhật những kiến thức mới nhất nhằm đảo bảo sự an toàn tuyệt đối và chuyện nghiệp,chuẩn xác.

Sở hữu năng lực vận chuyển siêu trường siêu trọng đáp ứng hầu hết nhu cầu vận chuyển của thị trường Việtnam, quy trình làm việc chuyên nghiệp, Trungnam SMC là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải, siêu trường siêu trọng tại Việt Nam.

2. Vietranstimex – Đơn vị vận tải siêu trường siêu trọng đa phương thức

Vietranstimex chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải đa phương thức, bốc xếp và vận chuyển các loại hàng hóa, thiết bị siêu trường siêu trọng, hàng dự án và thiết bị toàn bộ.

Vietranstimex hiện đang sở hữu và quản lý một khối lượng lớn máy móc, thiết bị hiện đại từ các đầu kéo và sơ-mi rơ-mooc thông thường cho đến các đầu kéo đặc chủng, các cấu kiện nâng tự hành (SPMT), các module rơ-mooc thủy lực, rơ-mooc tự hành và các cần cẩu chuyên dụng đặc biệt.

Với kinh nghiệm vận chuyển các loại hàng hóa siêu trường siêu trọng phong phú, Vietranstimex là đơn vị vận chuyển uy tín tại Việt Nam.

 

3. Liên Minh LMT – Cung cấp giải pháp vận chuyển đặc biệt.

Về lienminhLMT phát triển mạnh trong việc cung cấp các giải pháp logistic trọn gói trong việc vận chuyển hàng đặc biệt và hàng siêu trường siêu trọng qua lãnh thổ Lào, Việt Nam và Campuchia.

Với tầm nhìn dài hạn về vận tải hạng nặng tại Việt Nam, lienminhLMT đầu tư trang thiết bị và nhân sự theo tiêu chuẩn Châu Âu phục vụ các dự án điện gió / công nghiệp nặng với độ nghiêm ngặt, an toàn và hoạt động.

4. Toàn Cầu Việt Nam – Nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, logistic.

Công ty CP Vận tải Toàn cầu Việt Nam (gọi tắt là VGT) được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh vào năm 2015 bởi các thành viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, logistic.

Sở hữu nhiều loại thiết bị vận chuyển chuyên dụng cho việc vận chuyển siêu trường siêu trọng như xe đầu kéo, rơ mooc thủy lực nhiều trục, rơ mooc kéo dài vận chuyển hàng siêu trường, sà lan… đáp ứng các nhu cầu vận chuyển.

 

5. Nam Đạt – Cung cấp dịch vụ vận tải và các loại hình vận tải.

Công ty TNHH Một Thành Viên Nam Đạt là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ về vận tải và các loại hình dịch vụ vận tải, các dịch vụ vận tải quốc tế, vận chuyển các loại hàng hóa, thiết bị siêu trường siêu trọng và hàng dự án.

Lĩnh vực hoạt động chính của công ty bao gồm: vận tải và dịch vụ vận tải qua tất cả các phương tiện vận tải trong và ngoài nước, khai thuế hải quan….