Việc cẩu chuyển những thiết bị siêu trường siêu trọng lên sà lan là một công việc đòi hỏi kỹ thuật cao để đảm bảo an toàn tuyệt đối và nhanh chóng. Cùng Trungnam SMC tìm hiểu cách đưa một chiếc cẩu có trọng lượng lên đến hàng trăm tấn lên sà lan qua bài viết dưới đây.

LỰA CHỌN PHƯƠNG ÁN CẨU CHUYỂN AN TOÀN

Với trọng lượng lên đến hàng trăm tấn thì việc đưa thiết bị lên sà lan đang nằm trên biển là một việc vô cùng khó khăn và phức tạp, cần những tính toán chi tiết về độ ổn định, vị trí đặt, phương án sắp xếp, lashing thiết bị trên sà lan để đảm bảo tuyệt đối độ an toàn và hiệu quả khai thác thiết bị.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện, các kỹ sư cần phải tính toán đến tất cả các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra để đưa ra các phương án thực hiện hiệu quả nhất.

Công tác chuẩn bị chu đáo đến từng chi tiết nhỏ trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phương án tối ưu nhất cho công việc này chính là tháo rời các bộ phận của thiết bị nhằm chia nhỏ trọng lượng của thiết bị, giúp việc cẩu chuyển được an toàn và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cần phải huy động những thiết bị chuyên dụng để tham gia hỗ trợ việc cẩu chuyển.

Để hiểu hơn về quá trình này, hãy xem cách Trungnam SMC chuyển một chiếc cẩu bánh xích 180 tấn lên sà lan.

ĐƯA CẨU BÁNH XÍCH 180 TẤN LÊN SÀ LAN

Vào ngày 08/07/2022 vừa qua, Trungnam SMC đã thực hiện đưa chiếc cẩu bánh xích 180 tấn lên sà lan 14.000 tấn tại cảng Cà Ná, Ninh Thuận để đi lắp đặt và sửa chữa các dự án điện gió trên biển.

Với trọng lượng tự thân lên đến gần 200 tấn thì việc chuyển thiết bị nguyên vẹn lên sà lan là cực kỳ khó khăn khi sà lan đang nằm trên biển, không bằng phẳng và thường xuyên bị dao động bởi sóng biển.

Chính vì vậy, sau khi tính toán tất cả các phương án, đội ngũ kỹ thuật của Trungnam SMC đã lựa chọn phương án tháo rời thiết bị và sử dụng chiếc cẩu bánh xích 180 tấn chuyên dụng để hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt.

Cẩu 180 tấn được huy động để tham gia cẩu chuyển thiết bị lên sà lan.

 

Các kỹ sư kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đặt thiết bị lên sà lan.

Bằng sự chuẩn bị chu đáo đến từng chi tiết nhỏ và kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ kỹ sư trong việc cung cấp các dịch vụ tổ hợp, thử tải, seafastening và lashing cẩu xích từ 250T – 1250T trên các sà lan biển trước đây, Trungnam SMC đã thực hiện công việc này một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc. Đây chính là những nỗ lực tuyệt vời của đội ngũ nhân sự của Trungnam SMC nhằm góp phần cho công việc được thực hiện hiệu quả và đúng tiến độ.

Trungnam SMC là sự lựa chọn hàng đầu trong việc thi công lắp đặt điện gió và vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.