Trong tháng 3 và tháng 5 vừa qua, Trungnam SMC đã tham gia vào quá trình load out cấu kiện giàn khoan gồm chân đế và topside của dự án Gallaf 3 tại cảng PTSC Vũng Tàu với trọng lượng lần lượt là 2.500 tấn và 4.733 tấn.

Trungnam SMC là đối tác chiến lược của tập đoàn đa quốc gia Sarens và đã đồng hành cùng Sarens trong rất nhiều dự án vận chuyển, load in, load out hàng siêu trường siêu trọng. Chính vì vậy, Trungnam SMC trở thành một đối tác được Sarens tin tưởng và lựa chọn để đồng hành trong dự án load out lần này.

Load out chân đế giàn khoan có trọng lượng 2.500 tấn.

Load out chân đế giàn khoan có trọng lượng 2.500 tấn.

Đối với nhiệm vụ đưa cấu kiện có kích thước, khối lượng lớn từ bãi chế tạo ra cầu cảng và đặt cố định lên sà lan vận chuyển, PTSC – khách hàng đích của dự án này đã lựa chọn phương án sử dụng thiết bị chuyên dụng là SPMT để thực hiện việc load out cấu kiện.

Tại dự án lần này, với đặc điểm vận chuyển 2 loại cấu kiện khác nhau với khối lượng khác nhau, do đó, số lượng thiết bị cần huy động được tính toán phù hợp nhất với từng loại cấu kiện.

Với cấu kiện có khối lượng 2.500 tấn, các chuyên gia của Sarens đã tính toán phương án và lựa chọn sử dụng tổng cộng 96 trục SPMT và 8 PPU của Scheuerle, trong đó có 48 trục và 2 PPU của Trungnam SMC kết hợp với 48 trục và 6 PPU của Sarens để tham gia load out.

Load out topside giàn khoan với trọng lượng lên đến 4.733 tấn.

Đặc biệt, với cấu kiện có kích thước và khối lượng siêu khủng lên đến 4.733 tấn, cần phải huy động lên đến 216 trục SPMT và 9 PPU để tham gia load out. Đây có thể xem là một trong những dự án có số lượng trục SPMT được huy động nhiều nhất cho 1 lần vận chuyển tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Với sự kết hợp giữa đội ngũ kỹ sư của Sarens và các thiết bị của Trungnam SMC, dự án đã được hoàn thành thành công đúng thời hạn và không có bất kỳ sự cố nào.

Một số dự án vận chuyển siêu trường siêu trọng bằng SPMT mà Trungnam SMC đã tham gia có thể kể đến như dự án load-out chân đế giàn khoan dầu khí có khối lượng 4,231 tấn tại cảng PTSC Vũng Tàu; load-in cấu kiện cẩu trục Goliath có khối lượng 2,461 tấn tại nhà máy đóng tàu Hyundai Việt Nam Shipbuiding; di dời hoán đổi vị trí các cẩu Jib 350T và 250T với trọng lượng lần lượt là 2.950 tấn và 1.750 tấn tại Hyundai Việt Nam Shipbuiding…