Liên danh PTSC M&C và Semco Maritime sẽ làm tổng thầu EPC xây dựng 2 trạm biến áp ngoài khơi Dự án Điện gió Hải Long 2 và Hải Long 3 với tổng giá trị gần 180 triệu USD.

Công ty Hai Long Offshore Wind Power (Đài Loan) vừa trao hợp đồng Tổng thầu EPC cho liên danh Semco Maritime và Công ty TNHH Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) để xây dựng 2 trạm biến áp ngoài khơi thuộc Dự án Điện gió Hải Long 2 và Hải Long 3 sau khi đã trao thỏa thuận ưu tiên vào tháng 10/2021.

Dự án điện gió ngoài khơi ở eo biển Đài Loan

Dự án điện gió Hai Long 2 và 3 do Công ty Hai Long Offshore Wind Power (trụ sở tại Đài Loan) làm chủ đầu tư và vận hành. Dự án nằm ở eo biển Đài Loan (cách bờ khoảng 50 km) – vùng biển được xếp hạng là một trong 20 khu vực có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất trên thế giới.

Hai dự án trên do các công ty Northland Power, Yushan Energy và Mitsui hợp tác đầu tư với tổng công suất lắp đặt là 1.044 MW, trong đó dự án điện gió Hai Long 2 có công suất 532 MW và Hai Long 3 có công suất 512 MW (nguồn tin Tạp chí Năng lượng Việt Nam).

Theo kế hoạch, dự án sẽ được triển khai lắp đặt ngoài khơi vào năm 2024 và hoàn thành chạy thử, bàn giao cho chủ đầu tư vào năm 2026.

Cảng PTSC M&C Vũng Tàu

Theo hợp đồng EPC đã ký kết, các bên trong liên danh sẽ tiến hành các công đoạn từ thiết kế chi tiết, mua sắm, thi công và chạy thử cho 2 trạm biến áp ngoài khơi (bao gồm cả phần chân đế) với tổng khối lượng khoảng 18.000 tấn. Toàn bộ các cấu kiện sẽ được chế tạo tại công trường của PTSC M&C tại TP. Vũng Tàu.

Trungnam SMC đã tham gia dự án hạ thủy khối chân đế giàn khoan 4,261 tấn tại cảng PTSC M&C Vũng Tàu.

PTSC M&C là đối tác chiến lược của Trungnam SMC trong thời gian qua.

Ngoài việc cung cấp các giải pháp vận chuyển siêu trường siêu trọng, Trungnam SMC còn cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt các dự án năng lượng và cho thuê các thiết bị cơ giới hạng nặng, chuyên dụng cho việc thi công lắp đặt các dự án điện gió trên bờ và ngoài khơi.