Vừa qua, Trungnam SMC đã thực hiện vận chuyển các thiết bị điện gió từ cảng Nam Vân Phong đi dự án điện gió Ea Nam Đắk Lắk.

Hành trình vận chuyển các thiết bị điện gió từ cảng Nam Vân Phong đi Đắk Lắk

1. Load-in thiết bị lên xe vận chuyển

Ngày 15/08, đội ngũ vận chuyển của Trungnam SMC đã có mặt tại cảng Nam Vân Phong – Khánh Hòa để thực hiện load-in các thiết bị điện gió, bao gồm: máy phát điện, hub, nacelle và các thiết bị hỗ trợ khác lên các module trailer Goldhofer 18 trục và rơ-mooc 10 trục Donat model mới nhất để vận chuyển đến dự án điện gió Ea Nam Đắk Lắk.

Thiết bị máy phát điện có khối lượng lên đến 130 tấn.

Đây đều là các kiện hàng siêu trường siêu trọng với khối lượng lên đến 130 tấn, đòi hỏi công việc load-in phải được tính toán kỹ lưỡng đến từng chi tiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối và nhanh chóng nhất.

Đội ngũ chuyên gia và nhân sự vận hành của Trungnam SMC đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc load-in, lashing và seafastening các kiện hàng siêu trường siêu trọng, do đó, công việc đã được diễn ra thuận lợi, an toàn và kịp tiến độ khởi hành.

Quá trình load-in, lashing và seafastening thiết bị lên xe vận chuyển

2. Hành trình vận chuyển đầy khó khăn, gian khổ

Đúng 10h đêm ngày 17/08, Trungnam SMC xuất phát từ cảng Nam Vân Phong – Khánh Hòa để đi đến dự án điện gió Ea Nam, Đắk Lắk.

Hầu hết thời gian vận chuyển là vào ban đêm để hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông và thuận tiện hơn khi di chuyển.

Cung đường vận chuyển từ Nam Vân Phong đi Đắk Lắk với tổng chiều dài quãng đường hơn 200km, phải vượt qua hai đoạn đèo Phượng Hoàng và M’Đrắk với những đoạn đường đèo quanh co, hiểm trở cùng thời gian di chuyển vào ban đêm, khiến việc vận chuyển cực kỳ khó khăn và nguy hiểm.

Hầu hết thời gian vận chuyển là vào ban đêm

Lúc lên giữa đèo Phượng Hoàng, đoàn phải sử dụng thêm 1 xe đầu kéo Man để thực hiện kéo hỗ trợ, nhằm đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho thiết bị.

Những lúc thiết bị xảy ra vấn đề, đoàn phải tạm dừng xử lý nhanh chóng để tiếp tục hành trình. Đội ngũ kỹ thuật đã dự trù mọi tình huống có thể xảy ra và chuẩn bị đầy đủ các phương án xử lý phù hợp nhằm đảm bảo tiến độ công việc.

Thay thế bánh xe gặp sự cố giữa đêm

Đoàn tạm nghỉ để kiểm tra thiết bị

Để đảm bảo việc di chuyển được an toàn, Trungnam SMC đã nhận được sự hỗ trợ của công an Chi Cục quản lí đường bộ 3.3 và công an tỉnh Đắk Lắk trong việc tham gia dẫn đoàn qua các đoạn đèo hiểm trở, khu vực đông dân cư…

Xe dẫn đoàn qua khu vực đông dân cư

Sáng ngày 19/08, Trungnam SMC đã đưa các thiết bị về đến được ngã 3 vào dự án, tuy nhiên, đoàn không thể tiếp tục di chuyển vì trời mưa rất to.

Đến tối cùng ngày, các kiện hàng đã về đích an toàn và đáp ứng tiến độ yêu cầu của CĐT và Nhà SX Turbine.

Các thiết bị đã về đến nơi tập kết an toàn và đúng tiến độ

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, Trungnam SMC đã hoàn thành hành trình vận chuyển các thiết bị điện gió từ cảnh Nam Vân Phong đi dự án điện gió Ea Nam Đắk Lắk an toàn và đúng tiến độ.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các đơn vị ban ngành địa phương đã hỗ trợ cho Trungnam SMC trong suốt quá trình vận chuyển.